LAND OF NOT KNOWING

Steve Sanguedolce, 2017, 16mm/DCP/digital file, 72 minutes, B&W/colour, sound, Canada

‘In this bold experimental documentary, four artists talk about suicide: the role the recurring thought has played in their life and art, the struggle to understand and overcome the impulse, and the ongoing confrontation with a form of stigma that renders the very concept of suicide as a kind of pariah even among mental health issues and discussions. With a frankness that is both bracing and illuminating, Artist Steve Sanguedolce’s subjects tell their stories, and the filmmaker responds with a striking visual scheme that permits us something rarely attempted in the engagement with this most misunderstood of conditions: a sense of first person understanding.’

Geoff Pevere 

Film subjects + actors: Marina Black, Maria de Sanctis, Janieta Eyre, Michael Hoolboom, Vivien Kiss, Lulu Hazel Turnbull, Emily Vey Duke.

Filmmaker: Steve Sanguedolce has been an active member of Toronto’s independent film community for over thirty years winning numerous international awards.  He has had retrospectives at the Cinematheque Quebecoise in Montreal, the National Film Board in Toronto as well as the the Arsenal Institute for Film and Video in Germany.  Over the past 15 years he has been hand developing and hand colouring motion picture film to great acclaim.  Much of his time has been spent teaching at local universities, community colleges or conducting independent filmmaking workshops across Canada..  His work incorporates documentary, narrative and experimental genres.  His film work include Blinding (2011), Dead Time (2005), Smack (2000) and Away (1996). He lives Toronto. 

Programmer: Scott Miller Berry, Managing Director and Programmer, Rendezvous with Madness, Toronto, Canada.  Scott has been working at film festivals for 20+ years – previously as Director of the Images Festival and now at Rendezvous. He’s also a film programmer, instructor and mentor. Since 2009 he has presented touring screenings in Jakarta, Singapore, Taipei, Tokyo, Seoul, Kuala Lumpur, Bangalore, Bangkok and Amsterdam, among others. Scott also makes short diary films and is on the Board of the Toronto Media Arts Centre and Long Winter Music + Arts Festival.


Rendezvous With Madness và Hoa Quynh Cinema giới thiệu:

“LAND OF KNOWING NOTHING” (Steve Sanguedolce, 2017, 72 phút)

“Trong bộ phim tài liệu thể nghiệm táo bạo này, bốn nghệ sĩ nói về tự tử: ý nghĩ về việc tái diễn nó đã đóng vai trò như nào trong cuộc sống và trong các thực hành nghệ thuật của họ, những khó khăn để hiểu và vượt qua được cám dỗ của cái chết cũng như cuộc đấu tranh trường kỳ với sự kỳ thị đã khiến khái niệm về tự tử bị bỏ qua như nào trong các cuộc thảo luận về sức khỏe tâm thần. Với sự chân thành mãnh liệt, những nhân vật của tác giả Steve Sanguedolce đã kể lại câu chuyện của mình trong phim. Bằng việc phản hồi lại những câu chuyện đó qua một đường dây hình ảnh ấn tượng, nhà làm phim đem đến cho chúng ta một trải nghiệm mang tính cá nhân hiếm thấy khi đưa người xem trực tiếp tiếp cận với câu chuyện qua một trong những phương diện dễ bị hiểu lầm nhất: cảm thức thấu hiểu từ góc nhìn thứ nhất.” – Geoff Pevere

 – Geoff Pevere

Phim nói tiếng Anh và phụ đề tiếng Việt

Thời gian: 7h30 tối thứ bảy, 9 tháng 12 

Địa điểm: babau AIR, 82A Thợ Nhuộm

Buổi chiếu phim sẽ có sự tham gia góp mặt của tác giả Steve Sanguedolce và giám tuyển chương trình Scott Miller Berry, Giám đốc điều hành và người sáng lập chương trình Rendezvous with Madness, Toronto, Canada.

Steve Sanguedolce là một thành viên tích cực trong cộng đồng phim độc lập của Toronto trong hơn ba mươi năm và đã giành nhiều giải thưởng quốc tế. Anh đã có các buổi triển lãm tại Cinematheque Quebecoise ở Montreal, National Film Board ở Toronto cũng như Arsenal Institute for Film and Video ở Đức. Trong 15 năm qua, anh đã tự tráng rửa, tô màu bằng tay cho những bộ phim và nhận được sự khen ngợi nồng nhiệt. Anh đã dành nhiều thời gian giảng dạy tại các trường đại học địa phương, trường cao đẳng cộng đồng hoặc tổ chức các khóa học làm phim độc lập trên khắp Canada. Công việc của anh bao gồm các thể loại phim tài liệu, phim truyện và thử nghiệm. Các tác phẩm điện ảnh của anh bao gồm Blinding (2011), Dead Time (2005), Smack (2000) và Away (1996). Anh hiện sống ở Toronto. 

Scott Miller Berry, Giám đốc điều hành và người sáng lập chương trình Rendezvous with Madness, Toronto, Canada. Scott đã và đang làm việc tại các liên hoan phim trong hơn 20 năm – nguyên giám đốc của The Images Festival và hiện làm việc tại Rendezvous. Anh cũng là một film programmer, giảng viên và người hướng dẫn. Kể từ năm 2009, anh đã tổ chức các buổi chiếu phim diễn tại Jakarta, Singapore, Taipei, Tokyo, Seoul, Kuala Lumpur, Bangalore, Bangkok và Amsterdam, và nhiều nơi khác. Scott cũng làm phim ngắn nhật ký và là thành viên Hội đồng Quản trị của Trung tâm Nghệ thuật Truyền thông Toronto và Liên hoan Âm nhạc và Nghệ thuật Long Winter.

Saturday, December 9th, 2023

19:30 (+GMT 7), babau AIR,
82A Thợ Nhuộm street
Hà Nội, Việt Nam

ACCESSIBILITY
HOSTED BY
Presentation made possible thanks to
Canada Council for the Arts logo